Phòng sơn sấy gốc nước Saima

Mã sản phẩm: PRISMA

Hãng: Saima - Italy

Bảo hành: 12 tháng

Giá: Yêu cầu báo giá

Phòng sơn sấy gốc nước Saima là phòng sơn ô tô dành cho sơn gốc nước, được nhập khẩu từ Italy, dùng cho cả sơn gốc dầu hiệu quả, sấy bằng phương pháp sóng n...

Mô tả sản phẩm

Phòng sơn sấy gốc nước Saima – phòng sơn chuyên dùng cho sơn gốc nước và sơn gốc dầu

Sơn gốc nước là gì?

Ngày nay, ở các nước có quy định khắc khe về môi trường và quản lý phát thải chất bay hơi hữu cơ (VOCs: Volatile Organic Compounds), ngành công nghiệp Ô tô đã sử dụng sơn gốc nước để sơn Ô tô. Công nghệ này không có gì xa lạ vì đã được áp dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến từ năm 2007 – các qui định về quản lý chất bay hơi hữu cơ tại Hoa Kỳ đã thông qua tại bang California từ 2009 về việc khống chế hàm lượng VOCs trong sơn Ô tô ở mức thấp nhất trên toàn tiểu bang và sẽ nhân rộng đến các tiểu bang khác của Mỹ kể cả Canada từ đây đến năm 2016. Việc chuyển đổi từ sơn gốc dầu sang sơn gốc nước là nhằm loại bỏ thành phần phát thải bay hơi Hữu cơ gây độc hại cho sức khỏe con người và môi trường mà ngành sơn ô tô được sử dụng rất nhiều.

Với sơn gốc nước, ngoài dung dịch sơn, người thợ chỉ cần pha thêm một loại dung môi gốc nước không độc hại với tỉ lệ khiêm tốn từ 15%-20% trên 1 lít sơn màu. Điểm qua các tác hai của VOCs là ảnh hưởng đến mắt, mũi và họng, nhức đầu, mất phối hợp, buồn nôn, thiệt hại cho thận, gan và hệ thần kinh trung ương. Một số chất hữu cơ có thể gây ra ung thư ở động vật, đã có một số nghiên cứu VOCs vẫn gây ra ung thư ở người. Dấu hiệu hoặc triệu chứng chính liên quan đến tiếp xúc với chất hữu cơ bay hơi bao gồm kích ứng kết mạc, mũi và cổ họng khó chịu, nhức đầu, phản ứng dị ứng da, khó thở, buồn nôn, nôn, chảy máu cam, mệt mỏi, chóng mặt.

Sơn gốc nước gồm 70% nước 10% dung môi hữu cơ 20% là các chất tạo màu, nên khả năng bay hơi dung môi kém hơn so với dung môi hữu cơ do cần nhiều năng lượng để chuyển trạng thái.

Một số vấn đề quan trọng đối với phòng sơn sấy cho sơn gốc nước:

  • Kiểm soát độ ẩm: Độ ẩm tối ưu cho quá trình sơn gốc nước 60% - 70%. Độ ẩm quá thấp sẽ tạo ra hiện tượng bay hơi aerosol và tích tụ sắc tố, tốc độ lắng đọng nhanh và khô sớm. Điều này sẽ làm giảm chất lượng bề mặt sơn. Tuy nhiên, khi độ ẩm quá cao sẽ gây ra hiện tượng đọng sương trên bề mặt vật sơn làm ảnh hưởng đến quá trình bám dính của sơn và sẽ làm hỏng lớp sơn. Độ ẩm cao cũng làm kéo dài thời gian sấy dẫn đến giảm hiệu suất.
  • Phương pháp sấy phù hợp: Do đặc tính chậm bay hơi của dung môi sơn gốc nước dẫn đến thời gian sấy để sơn chuyển lớp (Flash time) và sấy đông cứng (Bake time) sẽ lâu hơn đáng kể đối với các hệ thống sấy sơn thông thường (cho sơn gốc dầu). Việc này dẫn đến giảm năng suất và tiến độ cho các công việc sơn sửa xe.

Phòng sơn sấy gốc nước Saima

Phòng sơn sấy gốc nước Saima là phòng sơn chuyên dùng cho sơn gốc nước và gốc dầu. Hiện nay nhà sản xuất phòng sơn Saima đã nghiên cứu chế tạo phương pháp gia nhiệt bằng công nghệ bức xạ nhiệt Endothermic. Sấy bức xạ nhiệt là phương pháp sử dụng năng lượng bức xạ tia hồng ngoại phát ra truyền cho vật xung quanh một lượng nhiệt lớn và đạt tốc độ bay hơi ẩm cao hơn so với cách sấy đối lưu (dùng đầu đốt gia nhiệt không khí). Với phương pháp sấy này dùng được cho cả sơn gốc nước và sơn gốc dầu, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ do sử dụng đầu đốt gia nhiệt và cũng tiết kiệm chi phí không cần phải lắp đặt bộ thổi khô dùng cho sơn gốc nước. Bao gồm 10 tấm bức xạ, mỗi tấm công suất 3,2kW.

Phòng sơn sấy gốc nước Saima Prisma có một bộ cấp khí và một bộ hút khí, mỗi bộ bao gồm một motor công suất 7,5kW kết hợp sử dụng quạt lồng sốc được dẫn động bằng dây cu-roa tạo lưu lượng khí lên đến 23.000 m3/h. Bộ hút khí ECO9 được trang bị bộ lọc bụi bằng thủy tinh, giảm tối đa lượng bụi sơn bám trên quạt và motor. Nhờ vậy về lâu dài sẽ hạn chế được sự mất cân bằng của quạt lồng sốc.

Hệ thống lọc sàn của phòng sơn Saima Prisma có hiệu suất lọc lên đến 94%, nhiệt độ làm việc lên đến 100oC, khả năng chống cháy CLASS F1 theo tiêu chuẩn DIN 53438, khả năng tích bụi 4.000 gr/m2. Kết hợp hệ thống lọc trần hiệu suất lọc: 96%, Nhiệt độ làm việc tối đa 100°C, chống cháy CLASS F1 tiêu chuẩn Din 53438, khả năng tích bụi 419 gr/m2.

Tường phòng sơn Saima Prisma cấu tạo 2 lớp tôn, ngoài phủ lớp nhựa đặc biệt chống va đập chầy xước không bám bụi dễ vệ sinh. Không áp mùi sơn, không phản ứng với hóa chất của sơn, ít dẫn nhiệt.

Tủ điều khiển điện đạt tiêu chuẩn an toàn IP54. Có thể điều chỉnh vùng sấy theo nhu cầu (tính năng chỉ có ở phòng sơn Saima Prisma sử dụng tấm gia nhiệt). Điều khiển riêng biệt hệ thống ánh sáng trong phòng sơn Saima. Có thể cài đặt phòng sơn ở chế độ sơn hoặc chế độ sấy. Hiển thị áp suất trong phòng sơn bằng chất lỏng, từ đó nhận biết để điều chỉnh lưu lượng gió cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tủ điều khiển trang bị đồng hồ đếm giờ để nhắc bảo dưỡng định kỳ.

Thông số kỹ thuật Phòng sơn sấy gốc nước Saima

- Kích thước bao ngoài: D×R×C: 7.33×4.07×3.49m
- Kích thước trong lòng: D×R×C: 7.21×3.96×2.8m

Hệ thống gia nhiệt:
- Phương pháp gia nhiệt bằng công nghệ bức xạ nhiệt Endothermic, tạo bề mặt vật được sơn đến nhiệt độ cần thiết cho sơn nhanh khô nhất trong quá trình phun sơn.
- Bao gồm 10 bộ bức xạ, mỗi hông lắp 4 bộ, 2 bộ phía sau. Kích thước: 2400×730×39mm, Công suất 3,2kW/tấm

Bộ Cấp khí:
- Lưu lượng bộ cấp khí: 22.000 m3/h
- Công suất mô tơ: 7.5 Kw
- Kích thước: 1380×1380×2170mm

Bộ hút  khí ECO9:
- Lưu lượng bộ cấp khí: 23.000 m3/h
- Công suất mô tơ: 7.5Kw
- Kích thước: 1300×1300×2000mm
- Bộ điều khiển đóng mở cửa gió tự động
- Có bộ lọc bụi bằng sợi thủy tinh để bảo vệ quạt gió và mô tơ không bị bám bẩn bụi sơn

Tủ điều khiển:
-Tiêu chuẩn an toàn IP54
- Cài đặt các chế độ hoạt động phòng sấy tự động
- Công tắc chọn chế độ sấy dãy bên trái & phía sau
- Công tắc chọn chế độ sấy bên phải & Phía sau
- Công tắc đèn dãy bên trái và bên phải
- Bộ đặt nhiệt sấy
- Công tắc ngắt khẩn cấp khi sự cố
- Công tắc và đèn cảnh báo chế độ sơn
- Công tắc và đèn cảnh báo chế độ sấy
- Bộ hiển thị áp buồng sơn bằng chất lỏng
- Bộ đồng hồ đếm thời gian hoạt động, để báo bảo dưỡng đúng định kỳ.

Bộ lọc sàn:
- Hiệu suất lọc: 94% , Nhiệt độ làm việc Max 100°C, chống cháy CLASS F1 theo tiêu chuẩn DIN 53438, khả năng tích bụi 4.000 gr/m2.

Sàn/đế:
- Bê tông bằng cốt nền xưởng theo bản vẽ tiêu chuẩn của nhà máy cấp, xe ra vào thuận tiện và vệ sinh đơn giản trong quá trình sử dụng
- Sàn mã kẽm nhúng, 2 dãy với bộ lọc bằng sợi thủy tinh, tháo lắp và vệ sinh dễ dàng.

Bộ lọc trần: 
- Hiệu suất lọc: 96%, Nhiệt độ làm việc Max 100°C, chống cháy CLASS F1 tiêu chuẩn Din 53438, Khả năng tích bụi 419 gr/m2
- Kết cấu dạng các tấm lọc rời dễ vệ sinh, thay thế.

Tường phòng sơn:
- Cấu tạo 2 lớp tôn, ngoài phủ lớp nhựa đặc biệt chống va đập chầy xước không bám bụi dễ vệ sinh.
- Trong tường có lớp sợi thủy tinh cách nhiệt, cách âm.

Đèn chiếu sáng:
- Hệ thống đèn chiếu trên trần 12 máng × 3×36W bóng×1.2m và Đèn tường theo tiêu chuẩn phòng sơn; Cường độ sáng ≥ 600Lux (Đã bao gồm đèn sườn)